*เนื้อหาในเอนทรี่นี้อาจหยาบซักเล็กน้อย ขออภัยล่วงหน้าครับ
 
เมื่อไม่นานมานี้มีคนแท็กรูปในเฟซบุ้คมาครับ เนื้อหาในรูปประมาณว่า มีนิตยสารออนไลน์ใหม่กำลังจะเปิดตัว กำลังหาสมาชิก เราก็เออ ฟังดูดีนะ เลยอ่านต่อ ปรากฎว่า...
 
อย่างที่รู้ๆ กันครับ คุณสมบัติ ใช้อินเตอร์เนตได้ อายุ 18 ปี เป็นงานเสริม เท่านั้น ! แต่รายหลักหมื่น !.....
 
โถ... อีพญาปลวก... (ขอยืมสำนวนเว็บดราม่าหน่อย..)
 
นี่มึงเปลี่ยนจากงาน part time รายได้ดี มาเป็นนิตยสารออนไลน์แล้วเหรอ... ไม่มีหนทางหากินขนาดนั้นเชียวเหรอเนี่ย...
 
เขาแฉไอ้ธุรกิจทำนาบนหลังคนของมึงหมดแล้วล่ะสิ.. เลยเปลี่ยนชื่อมาหลอกกันใหม่... ทุเรศว่ะ !
 
เอาเป็นว่าผมก็จัดการ remove tag ไปครับ แต่ใช่ว่าคนทั้งโลกจะรู้เรื่องไอ้งาน part time หลอกลวงประชาชนนี้แล้ว พอกด remove tag ไปได้แปปเดียว ก็มีโทรศัพท์เข้ามาหาผมทันที... เพื่อนผมคนนึงนั่นเอง
 
เรื่องของเรื่องคือไอ้เพื่อนคนนี้ของผมมันไม่รู้เรื่องอะไรเลย และกำลังหางาน part time อยู่ มันก็บอกว่า เฮ้ยน่าสนใจนะ ไม่ลองดูเหรอ ผมก็ เออะ... นี่มึงไม่รู้อะไรเลยเหรอ แล้วก็บอกให้มันออนสไกป์ แล้วโยนลิ้งค์ที่เค้าแฉไอ้งาน part time ส้นทีนนี่ให้มันอ่าน เท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อกันเลยทีเดียว
 
คือถ้ามันโชคร้ายโทรไปหาคนที่ไม่รู้เรื่องเหมือนกัน ได้ไปนั่งฟังมันล้างสมองแน่...
 
ไหนๆ ก็ขอเล่าประสบการณ์ (เกือบ) โดนหลอกของตัวเองหน่อยแล้วกัน
 
ย้อนกลับไปประมาณปีสอง เคยมีเพื่อนสมัยโรงเรียนนัดผมไปกินข้าว ผมก็เอ้ะ ไอ้นี่สมัยอยู่โรงเรียนก็ไม่ได้อยู่กลุ่มเดียวกัน แถมไม่เคยจะทักกรูเลย วันนี้มาอารมณ์ไหนวะเนี่ย...
 
แต่ด้วยความที่มาจากโรงเรียนเดียวกัน ก็เลยไม่ได้อะไร นานๆ จะได้เจอเพื่อนเก่าทีนึง ก็เลยโอเคไป
 
พอถึงวันนัด บังเอิญว่าผมพาเพื่อนมหาลัยไปด้วยคนนึง พอไปถึงที่นัด ไอ้เพื่อนเก่าผมมันก็ทำหน้าแบบ เออะ เล็กน้อยที่ผมพาคนมาด้วย แต่ก็ไม่ได้อะไรมาก เราก็กินข้าวคุยกันปกติ จนกระทั่ง...
 
จนกระทั่งไอ้เพื่อนเก่าผม มันพูดทำนองที่ว่า ชีวิตคนเราไม่แน่นอน ถ้าเราหารายได้ตั้งแต่ตอนเนี้ย ชีวิตมันจะมั่นคงกว่านะ (หรืออะไรประมาณนี้ จำไม่ได้ สองปีแล้ว - -'')
 
เราก็ เออ มันพูดถูก เราก็นั่งฟังมัน (ล้างสมอง) ไปเรื่อยๆ มันเริ่มพูดว่า เออเนี่ย มันทำงานๆ นึงอยู่ ตอนนี้ได้เดือนละเป็นหมื่นเลยนะ อยากทำมั้ยล่ะ เดี๋ยวจะแนะนำให้รู้จักพี่คนนึงที่จะฝากเราเข้าทำงานได้ (จริงๆ มีรายละเอียดอีกเยอะซึ่งจำไม่ได้แล้ว)
 
ด้วยความที่ตอนนั้นไม่รู้เรื่องอะไร เราก็เลยโคตรจะสนใจ งานบ้าอะไร เดือนละเป็นหมื่นตั้งแต่อยู่ปีสอง ถึงขนาดกับชวนเพื่อนที่มาด้วยกันว่า ทำด้วยกันมั้ย เงินดีนะเฮ้ย
 
เพื่อนผมที่นั่งเงียบมาตั้งแต่ไอ้เพื่อนเก่าตัวดีเริ่มพูดเรื่องงานพิเศษก็ส่ายหน้าเบาๆ แล้วบอกว่าไม่เป็นไร ผมก็สงสัยว่ามันเป็นอะไรหรือเปล่า เพราะปกติมันจะช่างคุยมาก
 
สรุปว่าวันนั้นเราก็จัดแจงนัดกันเรียบร้อยมาจะมาคุยกันอีกทีวันไหน แล้วเค้าจะพาพี่อีกคนมา ในขระที่ผมจะชวนเพื่อนมาอีกด้วยก็ได้ ไม่ว่ากัน
 
พอแยกย้ายปุ้ป ผมก็หันไปถามเพื่อนที่มาด้วยกันว่า "มึงเป็นอะไร"
 
มันตอบกลับมาสั้นๆ "มึงโดนหลอก" แล้วมันก็เริ่มอธิบายเรื่องไอ้งานบ้าๆ นี่ ซึ่งผมบอกตรงๆ ว่าตอนนั้นยังไม่เชื่อ เพราะเพื่อนสมัยโรงเรียนไม่น่าจะมาหากินกับเรา
 
ผ่านไปประมาณสามสี่วัน เกือบถึงวันนัด ผมก็ไปอ่านหนังสือกับเพื่อนตามปกติ พอดีเดินไปเจอเพื่อนสมัยโรงเรียนที่ตอนนี้อยู่คณะเดียวกัน ผมก็เลยเล่าเรื่องไอ้งานนี่ให้มันฟัง แต่เล่ายังไม่ทันจบ มันหันมาด่าผม
 
"มึงโง่ป่าวเนี่ย"
 
ผมงงเลยตอนนั้น มึงจะมาด่ากูทำไมเนี่ย กูแค่อยากชวนไปหาเงิน
 
มันก็เลยถามผมต่อว่า ไอ้ xxx ชวนมึงใช่มั้ย ผมก็บอกว่าใช่ เท่านั้นแหละ มันเริ่มสาธยายรายละเอียดของไอ้งานนี่ให้ผมฟังอีกรอบ แล้วบอกด้วยว่ามีคนโดนหลอกไปหลายคนแล้ว วันก่อนมันก็พยายามจะมาหลอกกู แต่กูรู้ทัน เลยด่ามันไป มันเลยไม่คุยกับกูอีกเลย
 
ผมตาสว่างทันที มิน่า... ร้อยวันพันปีไม่เคยจะทักกรู นี่จะมาหากินกับกรูนี่เอง...
 
ไม่รู้จะพูดอะไรเลยจริงๆ ตอนนั้น นอกจากเสียความรู้สึก เพื่อนจากโรงเรียนเดียวกัน ทำไมทำกันยังงี้..
 
ถึงขนาดหากินกับเพื่อนเชียวเหรอ... เกินไปมั้ย?
 
เอาเป็นว่าตอนนั้นก็บอยคอตไอ้เพื่อนตัวแสบไปเรียบร้อย (จริงๆ ควรจะเลิกเรียกว่าเพื่อนด้วยซ้ำ) แล้วผมก็เลยลองมานั่งกูเกิ้ลหาข้อมูลแบบละเอียดดู ก็ อ๋อ.. มันเป็นแบบนี้นี่เอง...
 
พูดมาซะยาว เอาเป็นว่า ต่อจากนี้ ถ้าเจอใครแท็กรูปพวกนี้มาอีก นอกจากผมจะ remove tag แล้ว จะด่ากลับด้วย
 
เคยคิดเหมือนกันครับ ว่าว่างๆ จะนั่งรวมชื่อไอ้พวกชอบแท็กรูปพวกนี้ แล้วทำรูปมาด่ามันแล้วแท็กกลับทีเดียวทั้งกลุ่ม คงสะใจพิลึก ฮ่าๆ

Comment

Comment:

Tweet

Some distinguished scholars will read your release just about this topic and just purchase the model dissertation in the thesis writing service.

#8 By dissertation service (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-05-25 01:23

Clients' academic satisfaction is a chief aim of the custom essay service. Newertheless, consequently university students do not guess just about results and strive to create their research papers by their own. So, they take a risk damaging their careers. Guess well what you do to do that properly.

#7 By custom paper writing (31.184.236.16) on 2011-12-21 21:08

To compose descriptive essay topics seems to be possible at present time, just because of assistance of the paper writing service.

#6 By Robyn21HOWE (31.184.236.16) on 2011-12-20 02:29

อยากรุจังว่าทำไงถึงจะไม่ได้เมลกะแท็กพวกนี้ ส่งมาจนปวดหัวเลย = =

#5 By Fate-chan on 2011-04-19 13:52

พวกมึง เอาเวลา ไปหาตังไห้พ่อมึงไช้เถอะ
กรูอยากรู้นักว่า มึงไห้ตังพ่อแม่มึงเดือนเท่าไหร่ อีดอก

กรู ขอบคุณมาที่โดนหลอก 5555

#4 By คนที่มึงด่า (124.122.187.52) on 2010-10-10 01:34

บอกตูหลังไมค์ด้วยได้มั้ยว่าใครวะ

#3 By ++Rene_Reclu$e++ on 2010-10-08 14:32

ขอชื่อไอ้เพื่อน รร เก่าที่ว่าด้วย จะจำไว้

#2 By Myanoxt (58.8.225.184) on 2010-10-08 01:38

อั้มโดนช้าว่ะ

เราโดนก่อนหน้านี้ซักพักใหญ่ๆละ ช่วงที่กระแสแรง

#1 By Myanoxt (58.8.225.184) on 2010-10-08 01:36